Cánh cửa rộng mở cho Nhà Đầu tư định cư Mỹ: Chương trình EB-5 chính thức được gia hạn đến 30/09/2019

Vào ngày 15/02 vừa qua, Tổng thống Trump đã đặt bút ký thông qua gói ngân sách mới, chính thức gia hạn Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 đến ngày 30/09/2019, mà không có bất kỳ thay đổi nào về quy định của chương trình. Đây là một tin tức đáng mừng cho các Nhà Đầu tư định cư Mỹ sau thời gian hồi hộp chờ đợi thông báo về những thay đổi từ Chính phủ Mỹ.

 

 

Sau thông báo Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại và Chương trình Trung tâm vùng EB-5 được gia hạn ba tuần, mới đây Chính phủ Mỹ đã tuyên bố thông qua Dự luật Ngân sách nhiều mục, trong đó có việc tiếp tục gia hạn chương trình EB-5 đến ngày 30/09/2019. Các dự luật về việc thay đổi trong chương trình vẫn chưa được thông qua, tất cả đều vẫn giữ nguyên như cũ, Nhà Đầu tư vẫn còn cơ hội tham gia chương trình với mức đầu tư 500.000 USD.

Đúng như dự đoán, Quốc hội Mỹ đang có nhiều vấn đề khác cần được ưu tiên giải quyết hơn, chưa thể để tâm đến việc sửa đổi các điều luật liên quan đến Chương trình Trung tâm vùng EB-5. Tuy nhiên, Nhà Đầu tư không nên chủ quan vì những diễn biến trong nội bộ Chính quyền Trump rất khó lường và chúng ta không thể biết trước được bất kỳ điều gì. Dù đã có nhiều lần gia hạn chương trình trong 2 năm trở lại đây, chúng tôi vẫn khuyến nghị quý vị cần tận dụng thời gian trước khi luật thay đổi để nộp hồ sơ của gia đình mình sớm nhất có thể.

Nếu luật mới được thông qua, những thay đổi chính được dự đoán ảnh hưởng đến Nhà Đầu tư sẽ là:

  • Hạn mức đầu tư tối thiểu sẽ tăng lên mức 800.000 – 1.800.000 USD
  • Quy định khắt khe hơn về vùng khuyến khích đầu tư (TEA)
  • Những quy định mới về việc xét duyệt hồ sơ sẽ gây khó khăn hơn cho Nhà Đầu tư

Và dù cho luật không thay đổi đi chăng nữa, việc số lượng hồ sơ EB-5 từ Việt Nam liên tục tăng nhanh và ứ đọng ngày càng nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thời gian xét duyệt và chờ phỏng vấn visa của quý Nhà Đầu tư.

 

Để tránh những rủi ro chưa biết từ việc đổi luật và giảm thiểu thời gian xét duyệt hồ sơ, Nhà Đầu tư cần nhanh chóng chuẩn bị và nộp hồ sơ của gia đình mình trước ngày 30/09/2019. Thời gian đánh giá và hoàn thiện hồ sơ cũng sẽ nhanh hoặc chậm tùy vào từng trường hợp cụ thể, nên để đảm bảo kịp thời hạn, quý vị nên bắt đầu tiến hành chuẩn bị hồ sơ ngay bây giờ.

IMM Immigration sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình EB-5 đến quý Nhà Đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý Nhà Đầu tư trong quá trình gấp rút chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Quý Nhà đầu tư vui lòng tìm hiểu thêm thông tin về chương trình EB-5 tại đây.

 

IMM Immigration