19/03/2015

Canada tổ chức Hội nghị về đa dạng chủng tộc và đa văn hóa

Vào ngày 17/11/2014 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada, Chris Alexander đã khai mạc Hội nghị chuyên đề về đa dạng chủng tộc và đa văn hóa tại Hiệp hội chủng tộc Canada (Race Canada Race Foundation CRRF) nhằm ghi nhận nỗ lực của người dân trong việc chung sống hòa thuận và xây dựng một xã hội văn minh, tiên tiến.

Ông Alexander nhấn mạnh rằng, tất cả các cá nhân, cộng đồng và tổ chức tại Canada đều đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ người nhập cư hòa nhập, giúp họ tìm hiểu về giá trị lịch sử của Canada cũng như chia sẻ trách nhiệm để hướng tới một tương lai tốt đẹp nhất.

Hội nghị chuyên đề đã thu hút hàng trăm đại biểu tham gia. Các chủ đề được quan tâm nhiều nhất là công dân với nền tảng xây dựng đất nước, các chương trình hỗ trợ công dân…Đồng thời, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và xem xét các vấn đề liên quan đến đa văn hóa và lộ trình xây dựng xã hội trong tương lai.

Hội nghị đã nhất trí đặt mục tiêu chống nạn phân biệt chủng tộc tại Canada lên hàng đầu trong thời gian tới. Ngoài ra, các đại biểu cũng thống nhất một số quan điểm chung để các cơ quan, tổ chức có thể căn cứ vào đó và áp dụng chính sách tôn trọng đa dạng sắc tộc, đa dạng văn hóa một cách hiệu quả.

Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) luôn giám sát và hỗ trợ các tổ chức như CRRF trong việc đảm bảo quyền và đặc quyền của công dân, đồng thời đóng góp vào sự thịnh vượng chung của kinh tế và xã hội Canada.

Các thông tin chính trong hội nghị

  • Hiệp hội Chủng tộc Canada (CRRF) nhận khoản hỗ trợ tương đương 24 triệu CAD từ chính phủ.
  • Báo cáo về sứ mệnh và đường hướng phát triển trong tương lai của CRRF đã được trình bày tại hội nghị. Đây được xem là các quy chuẩn mới trong việc hỗ trợ người nhập cư hòa nhập cuộc sống, đồng thời chấm dứt nạn phân biệt chủng tộc tại quốc gia này.

Trích dẫn

Có mặt trong buổi hội nghị, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada Chris Alexander cho biết: “Sự đa dạng sắc tộc và văn hóa là một trong những điểm mạnh của Canada. Nhiều người trên thế giới đã thấy được niềm hy vọng, niềm tin vào một cuộc sống tốt hơn cho bản thân và gia đình tại đất nước này. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để đảm bảo người nhập cư có thể hội nhập thành công và đóng góp cho sự phát triển chung của Canada một cách nhanh nhất”.

IMM Immigration (tổng hợp)

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại