Canada thêm giới tính X vào hồ sơ nhập cư

Bắt đầu từ ngày 31 tháng 8, ngoài giới tính “M” cho nam và “F” cho nữ, các tài liệu do Sở Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cấp sẽ có thêm giới tính “X” cho những người có giới tính nằm ngoài hai lựa chọn trên.

Khi công bố giới tính “X”, Bộ trưởng Nhập cư Liên bang Ahmed Hussen tuyên bố rằng “ Mọi công dân Canada nên cảm thấy an toàn khi được là chính mình, sống theo giới tính của họ và thể hiện giới tính mà họ đã lựa chọn. Bằng cách cho ra đời tên gọi “X” trong các văn bản do chính phủ ban hành, chúng tôi đang tiến hành một bước quan trọng nhằm thúc đẩy sự bình đẳng cho mọi người dân Canada bất kể nhân dạng và biểu hiện giới tính.”

Thủ tướng Canada – Pride Trudeau ủng hộ quyền lợi của cộng đồng LGBT

Động thái này nằm trong mục tiêu của chính phủ nhằm hỗ trợ quyền lợi cho những người thuộc giới LGBTQ2(*) đồng thời thúc đẩy chương trình nghị sự về bình đẳng giới và sự đa dạng sinh học. Năm ngoái, Thủ tướng Chính phủ Justin Trudeau đã chỉ định thành viên Quốc hội- Randy Boissonnault là cố vấn đặc biệt về vấn đề LGBTQ2.

*LGBTQ2: là từ thường được dùng ở Canada nhằm chỉ người đồng tính, lưỡng tính, chuyển giới.

Trong một tuyên bố mới đây, chính phủ cho biết họ sẽ tiếp tục hoàn thiện chương trình giúp người dân Canada có thể phản ánh chính xác về giới tính của mình trong các văn bản chính phủ mà vẫn đảm bảo được quyền riêng tư.

canadavisa.com | Hạ My (dịch)