18/03/2015

Canada – Những cơ hội còn sót lại

Thời gian vừa qua, Chính phủ Canada đã tiến hành siết chặt và đóng cửa phần lớn chương trình đầu tư định cư theo các chính sách cải cách luật mới. Những chương trình còn lại cũng được quy định hạn mức và thời gian gắt gao khiến cơ hội định cư Canada càng khó khăn hơn nhiều. Trong số đó, có không ít chương trình chỉ mở cửa vào một thời điểm nhất định và nhanh chóng kết thúc sau khi đã nhận đủ chỉ tiêu. Chính vì thế, việc thường xuyên cập nhật tin tức và hoàn thành sớm hồ sơ đã trở thành yếu tố tiên quyết trong việc giành quyền định cư Canada của mỗi gia đình.

Mới đây, chính phủ của các tỉnh bang ở Canada đã công bố thông tin về hạn mức và thời gian nhận hồ sơ của một số chương trình định cư Canada trong giai đoạn đầu năm 2015. Cụ thể, chương trình Đầu tư Quebec sẽ mở cửa trở lại vào ngày 19/01/2015 với hạn mức 1750 hồ sơ. Lần này thay vì bốc thăm, các hồ sơ sẽ được chọn theo thứ tự ưu tiên trước sau. Danh sách sẽ được chọn từ trên xuống dưới cho đến khi đủ hạn mức. Do đó, để đảm bảo cơ hội được chọn, không có cách nào tốt hơn là nhà đầu tư phải chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ.

Chương trình Doanh nhân Quebec sẽ mở cửa vào ngày 31/03/2015 với hạn mức 500 hồ sơ, ưu tiên cho những người nộp sớm nhất. Bên cạnh đó, chương trình Đầu tư Prince Edward Island (PEI), thích hợp cho những người có trình độ tối thiểu THPT và khả năng ngoại ngữ tương đương IELTS 4.5 cũng sẽ mở cửa trong năm 2015 với hạn mức chỉ vài chục hồ sơ. Các hồ sơ này sẽ do một số cơ quan đại diện của tỉnh bang chọn lựa và đệ trình lên bộ phận xét duyệt.

Ngoài ra, chương trình Doanh nhân Vancouver – B.C thích hợp cho những ai có dự án kinh doanh khả thi và khả năng ngoại ngữ tốt cũng sẽ mở cửa trong thời gian tới. Nhà đầu tư nên lập tức chuẩn bị hồ sơ và sẵn sàng nộp ngay khi có thông báo của chính phủ tỉnh bang để đảm bảo xác suất hồ sơ được chọn cao nhất.

Với thời gian và hạn mức như trên, không có gì là quá khi nói hành trình định cư Canada là một “cuộc đua” không ngừng nghỉ của nhiều người trên thế giới. Điều đó có nghĩa là tài chính và năng lực thôi vẫn chưa đủ, quan trọng là phải nhanh và biết chớp thời cơ thì khả năng thành công mới chắc chắn.

IMM Immigration (tổng hợp)

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại