Canada muốn tăng gấp đôi lượng du học sinh

Mới đây, Chính phủ Canada đã thông qua chương trình thu hút thêm 450.000 sinh viên quốc tế trong giai đoạn từ đây đến năm 2022. Điều này đồng nghĩa với việc Canada muốn tăng gấp đôi số lượng sinh viên quốc tế hiện đang theo học tại nước này.

Dù con số 450.000 khá lớn nhưng cũng không gây nhiều bất ngờ bởi số lượng sinh viên quốc tế tại Canada luôn tăng với tốc độ ổn định. Trong năm 2012, hơn 265.000 sinh viên nước ngoài đang học trên cả nước, tăng 11% so với năm trước. Về tổng thể, số lượng sinh viên quốc tế đã tăng 94% kể từ năm 2001.

Hiện nay, Canada đứng thứ 7 trên thế giới về số lượng sinh viên quốc tế theo học mỗi năm. Tuy nhiên, con số này vẫn đang tăng nhanh so với các quốc gia khác.

Các du học sinh mang lại nguồn lợi khá lớn cho Canada. Năm 2010, ước tính đã có khoảng hơn 8 tỷ CAD được chi cho các khoản tiền học phí, ký túc xá, chỗ ở cho sinh viên và các khoản tiêu dùng khác. Ngoài ra những sinh viên quốc tế này còn tham gia vào 86 ngàn công việc tại Canada.

Rất nhiều sinh viên nước ngoài đã lựa chọn ở lại Canada để tìm việc hoặc tìm cơ hội trở thành thường trú nhân. Đây cũng là nguồn nhân lực hỗ trợ đáng kể cho thị trường lao động Canada. Đồng thời họ cũng được hưởng các lợi ích từ kinh tế và có được điều kiện sống tốt tại quốc gia phát triển này.

 

IMM Group (tổng hợp)