26/03/2019

Canada đã tiếp nhận hơn 40.000 người nhập cư vào đầu năm 2019

Đầu năm 2019, Chính phủ cùng các tỉnh bang trên cả nước Canada đã mở cửa cho hơn 40.000 ứng viên tiềm năng thông qua các chương trình nhập cư kinh tế và bảo lãnh gia đình. Con số này là một tín hiệu tốt, cho thấy Canada đang tích cực chào đón người nhập cư để hoàn thành mục tiêu 1 triệu thường trú nhân mới vào cuối năm 2021.

 

 

Theo các thông báo được đưa ra vào đầu năm 2019, chương trình nhập cư kinh tế và bảo lãnh gia đình là các chương trình trung tâm để thu hút thêm người nhập cư trong Kế hoạch nhập cư 3 năm tới của Canada. Trong đó, mục tiêu năm 2019 là 331.000 thường trú nhân mới. Con số này sẽ tiếp tục được tăng lên 341.000 vào năm 2020 và đạt 350.000 vào năm 2021 − gần 1% dân số Canada. Tỷ lệ nhập cư 1% được coi là tỷ lệ quan trọng để đảm bảo sự tăng trưởng liên tục của lực lượng lao động và thúc đẩy sự phát triển kinh tế Canada trong những năm tới.

Phần lớn những người nhập cư mới được mong đợi sẽ xin xét duyệt hồ sơ thông qua các chương trình nhập cư kinh tế của Canada, cụ thể là các chương trình được quản lý bởi hệ thống Express Entry liên bang và Chương trình đề cử cấp tỉnh bang.

Số lượng lời mời đăng ký định cư theo chương trình Express Entry vào đầu năm nay, cụ thể là chỉ trong tháng 1 đã đạt 40.000 người, theo sát con số kỷ lục năm 2018 (89.800 lời mời đăng ký thường trú trong cả năm) con số cao nhất trong lịch sử 5 năm qua. Với các mục tiêu cao hơn để thu hút thêm người nhập cư vào Canada trong năm 2019 và 2020 cho 3 chương trình nhập cư kinh tế do hệ thống Express Entry quản lý, dự kiến một kỷ lục mới sẽ được lập ra trong năm nay.

Bên cạnh Express Entry, chương trình đề cử tỉnh bang của Canada (PNP) cũng góp phần vào những con số ấn tượng về nhập cư Canada trong đầu năm 2019. Gần 5.000 ứng viên đã được mời đăng ký nhập cư theo chương trình đề cử cấp tỉnh bang vào tháng 1, thông qua các chương trình tại các tỉnh Ontario, British Columbia, Manitoba, Saskatchewan, Nova Scotia và Prince Edward Island.

Một điểm đáng chú ý khác trong tháng 1 là việc mở lại Chương trình định cư Canada theo diện bảo lãnh cha mẹ và ông bà (PGP) để thu hút thêm nhiều người nhập cư. Chương trình này tạo cơ hội cho công dân và thường trú nhân Canada trên 18 tuổi, đủ điều kiện để bảo lãnh cha mẹ và ông bà sang cư trú vĩnh viễn tại Canada.

Đoàn tụ gia đình cũng được xem là một trong các trụ cột chính của chương trình nhập cư Canada. Như Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã lưu ý trong báo cáo năm 2018 trước Quốc hội, “chương trình nhập cư theo diện đoàn tụ gia đình đóng vai trò thiết yếu trong việc thu hút, giữ chân và giúp những người mới đến hòa nhập, để họ có thể xây dựng cuộc sống thành công ở Canada”.

“Kết quả trong tháng 1 thực sự ấn tượng và là khởi đầu nên có cho một năm tập trung phát triển các chính sách nhập cư của Canada”, ông David Cohen, đối tác cao cấp của Công ty luật di trú Canada Campbell Cohen ở Montreal cho biết.

 

Kết luận

Có thể thấy, sau thông báo tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới (xem thêm tại đây), Canada đang tích cực nới rộng các chính sách nhập cư và mở cửa chào đón các nhà đầu tư trên thế giới để nhanh chóng đạt được mục tiêu cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho quý nhà đầu tư và gia đình đang lên kế hoạch chuẩn bị cho việc định cư tại Canada trong tương lai gần. Với chính sách nhập cư hấp dẫn cùng nền kinh tế, giáo dục và y tế phát triển, dự đoán trong những năm tới thị trường di trú Canada sẽ sôi động hơn bao giờ hết.

IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Canada đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin tổng quan chương trình Định cư Canada của IMM Group tại đây.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại