08/01/2018

Các ngành công nghiệp tiềm năng tại đảo Síp

Síp là một hòn đảo nằm ở phía Đông của Địa Trung Hải. Đây là hòn đảo hấp dẫn rất nhiều sự chú ý của các nhà kinh doanh, đầu tư trên thế giới trong những năm gần đây. Nền kinh tế của Síp chủ yếu dựa vào ngành du lịch, hàng hải, bất động sản và trồng trọt. Nếu có ý định định cư lâu dài ở đảo Síp và tìm kiếm cơ hội kinh doanh thì dưới đây là một số gợi ý cho bạn.

Bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê đang là ngành kinh doanh thu về rất nhiều lợi nhuận của đảo. Nếu có ý định đầu tư bất động sản để lấy quốc tịch châu Âu nhưng không định cư lâu dài thì phương án cho thuê bất động sản là giải pháp hay. Đặc biệt là luật pháp và chính quyền đảo Síp rất thân thiện đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Du lịch

Mỗi năm Síp thu hút hơn 2 triệu du khách trên thế giới. Ngành du lịch thực sự là một ngành rất nổi bật và phát triển của hòn đảo này, đóng góp 12% GDP cho nền kinh tế chung. Thành lập một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ du lịch là ý tưởng được đề cập cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở đây. Ngoài ra, thủ tục thành lập doanh nghiệp ở đây khá đơn giản và chi phí thành lập thấp.

Ngành trồng trọt

Ngành trồng trọt là một trong những ngành mũi nhọn của đảo Síp. Đầu tư vào ngành trồng trọt có thể mang lại nhiều cơ hội phát triển cho nhà đầu tư. Đây là ngành kinh tế quan trọng nhất ở đây, thu hút 1/3 lực lượng lao động và chiếm 1/3 giá trị xuất khẩu của đảo. Đặc biệt khoai tây của đảo Síp có chất lượng rất cao, được xuất khẩu trực tiếp sang Mỹ.

Ngành vận tải

Hàng hải và vận tải luôn là một ngành phát triển của đảo Síp nhờ vị trí đắc địa. Việc thành lập một doanh nghiệp về ngành vận tải sẽ mang lại nhiều cơ hội gặt hái thành công. Luật pháp của đảo Síp cũng khá ưu ái và cởi mở đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Vận tải đường bộ hay đường thủy ở đảo Síp đều rất tiềm năng và đang trên đà phát triển.

Ngành năng lượng

Sau khi phát hiện ra trữ lượng khí tự nhiên tại vùng đặc quyền kinh tế, quốc đảo này đã có tham vọng trở thành trung tâm năng lượng phía Đông Địa Trung Hải vì tiềm năng tươi sáng của ngành công nghiệp. Tuy ngành công nghiệp chỉ là ngành vừa được chú trọng đầu tư nhưng lại có triển vọng rất lớn. Đầu tư vào ngành năng lượng của đảo Síp có thể xem như một khoản đầu tư khôn ngoan.

Hạ My (tổng hợp)

Tải IMM Group về điện thoại