Các dự án đầu tư EB-5 an toàn cho nhà đầu tư Việt

 

Với những nhà đầu tư muốn lấy quốc tịch Mỹ theo chương trình đầu tư EB-5, việc lựa chọn một dự án đầu tư an toàn cùng đơn vị tư vấn uy tín là một bước rất quan trọng.

 

 

EB-5 là chương trình đầu tư định cư chính thống do Chính phủ Mỹ ban hành, dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. Hiện tại, muốn lấy quốc tịch Mỹ theo chương trình EB-5, nhà đầu tư cần đầu tư 500.000 USD vào một dự án thỏa điều kiện, vào vùng khuyến khích đầu tư của Chính phủ Mỹ. Vì vậy, để bảo toàn nguồn vốn và đảm bảo lấy được quốc tịch Mỹ cho cả gia đình qua hình thức đầu tư này, nhà đầu tư cần tỉnh táo trong việc lựa chọn dự án đầu tư an toàn và đơn vị tư vấn uy tín đồng hành.

Để nhà đầu tư có thêm lựa chọn dự án đầu tư an toàn, nhằm bảo vệ quyền lợi và hạn chế các rủi ro, IMM Group xin giới thiệu đến quý nhà đầu tư các dự án EB-5 đã được thẩm định và cung cấp bởi IMM Group.

 

Nhà máy AJIN – sản xuất thân xe độc quyền cho hãng Hyundai Kia

 

 

Dự án độc quyền tại Việt Nam được cung cấp bởi IMM Group.

Các điểm mạnh của dự án:

– Dự án nổi bật, an toàn hiếm thấy trong lịch sử EB-5 vì đã được thông qua bởi Sở Di trú Mỹ, đã nhận đủ số tiền đầu tư và tạo ra đủ việc làm; đồng thời số việc làm vẫn tiếp tục được tăng lên do doanh thu của dự án tăng.

– Được quản lý bởi Trung tâm Vùng SRC uy tín, có tỷ lệ chấp thuận 100% đối với đơn I-526, I-829 và đã hoàn thành đúng tiến độ cho những dự án trước.

– An toàn vốn đầu tư, đảm bảo hoàn vốn vì dự án được sự đảm bảo tài chính 3 lớp, từ nhà máy AJIN USA, Công ty AJIN Industrial Korea (Công ty mẹ tại Hàn Quốc) và Tập đoàn WOOSHIN Industrial trên toàn thế giới.

Số suất đầu tư còn lại: 5

 

Khách sạn Ritz Carton – thương hiệu cao cấp nhất của Tập đoàn Marriott

 

 

Dự án đầu tư vào khách sạn 6 sao lấy thẻ xanh.

Các điểm mạnh của dự án:

– Vốn EB-5 được quản lý chặt chẽ bởi EB-5 Capital – Trung tâm Vùng uy tín.

– Chủ đầu tư Flag Luxury có nhiều kinh nghiệm, đã xây dựng thành công 4 khách sạn Ritz Carlton

– Hoàn vốn đúng thời hạn: Nhà đầu tư EB-5 nhận 100% quyền ưu tiên về dòng tiền để đạt được lợi nhuận hàng năm sau khi thanh toán vốn vay xây dựng.

Số suất đầu tư còn lại: 80

 

Khu phức hợp The Source giai đoạn VII – Quận Cam bang California

Dự án độc quyền tại Việt Nam được cung cấp bởi IMM Group.

Các điểm mạnh của dự án:

– Dự án được quản lý bởi trung tâm Vùng M&D có thâm niên 10 năm và số lượng hồ sơ thành công nhiều nhất tại Việt Nam

– Dự án đã hoàn thiện, tạo dư số việc làm.

– Hồ sơ I-526 đã được chấp thuận.

– Chi phí quản lý thấp, có lợi về giá cho nhà đầu tư.

ĐÃ ĐỦ SUẤT

 

Có thể thấy, số suất đầu tư vào các dự án EB-5 hiện tại không còn nhiều, đặc biệt dự án Nhà máy AJIN với độ an toàn cao, hiếm thấy trong lịch sử EB-5 cũng chỉ còn đúng 5 suất cho nhà đầu tư Việt. Bên cạnh đó, thông tin về việc USCIS (Sở Di trú Mỹ) nộp kiến nghị thay đổi về chương trình EB5 lên Cục Quản lý Hành chính và Ngân sách Chính phủ Mỹ (Office of Management & Budget, gọi tắt là OMB), trong đó bao gồm đề xuất tăng hạng mức đầu tư cho chương trình EB-5 từ 500.000 lên 1,35 triệu USD cũng đang mang lại nhiều bất lợi cho nhà đầu tư EB-5.

Theo nhận định của nhiều chuyên trang đầu tư EB-5 và các luật sư trên thế giới, nếu các kiến nghị lần trước về thay đổi mức đầu tư EB-5 chỉ là “tin đồn”, thì Luật cải cách EB-5 lần này rất có thể sẽ thành sự thật. Bằng chứng là các kiến nghị lần trước về thay đổi EB-5 chưa bao giờ được đưa lên đến văn phòng OMB – nơi thực hiện 2 bước cuối cùng trước khi một luật mới ban hành. Theo quy định của chính phủ Mỹ, có 9 bước để một đề xuất thay đổi luật hay một luật mới được thông qua, thì kiến nghị thay đổi luật EB-5 lần này đã ở bước thứ 8 của quy trình, trước khi trình Tổng thống Donald Trump ký. Ở thời điểm hiện tại, chỉ có ông Trump và những người thân cận của ông mới có thể ngăn Luật cải cách EB-5 lần này trở thành sự thật.

Trong lúc này, khi số suất đầu tư vào các dự án EB-5 không còn nhiều và “cơn ác mộng” tăng mức vốn đầu tư rất có thể sẽ thành sự thật trong vòng 1-2 tháng tới, sau khi OMB xem xét luật và trình tổng thống ký, nhà đầu tư cần xác định quyết tâm lấy quốc tịch Mỹ và đưa ra quyết định sớm để được hưởng mức đầu tư 500.000 USD cùng các dự án đầu tư lợi thế.

BUỔI TƯ VẤN CÁ NHÂN – KẾ HOẠCH LẤY QUỐC TỊCH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH  là dịch vụ tư vấn chuyên sâu mà IMM Group tổ chức nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư cuối cùng chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ nhanh chóng trước khi luật mới chính thức được ban hành. Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin và đăng ký tư vấn miễn phí tại đây.

 

IMM Group