Các căn bệnh ảnh hưởng đến hồ sơ đầu tư định cư Úc

 

Vấn đề sức khỏe là một lý do khá phổ biến khiến nhiều hồ sơ đầu tư định cư Úc bị bác. Vậy những bệnh không được nhập cư Úc là gì? Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu qua bài viết dưới đây 

Xứ sở chuột túi luôn là điểm định cư thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài nền kinh tế phát triển, Úc có những phúc lợi hàng đầu về an sinh xã hội. Đặc biệt, Úc rất chú trọng đến vấn đề sức khỏe của người dân. Những người nhập cư mắc những bệnh đe dọa đến sức khỏe cộng đồng Úc sẽ bị từ chối. Vì vậy, kiểm tra sức khỏe là một yêu cầu bắt buộc trong quy trình xin visa định cư Úc. Nếu mắc những bệnh không được nhập cư Úc, hồ sơ của nhà đầu tư sẽ bị bác. 

 

Mắc những bệnh không được nhập cư Úc là một trong những lý do phổ biến khiến nhiều hồ sơ nhập cư Úc bị bác

 

Danh sách những bệnh không được nhập cư Úc

Theo thống kê, có đến 2/3 hồ sơ xin nhập cư Úc bị từ chối vì vấn đề sức khỏe. Nhìn chung, Chính phủ Úc sẽ từ chối những người nhập cư có các vấn đề sau:

  • Tiêu tốn nhiều chi phí chăm sóc sức khỏe
  • Mắc những bệnh lây lan, đe dọa đến sức khỏe cộng đồng Úc

Cụ thể, những bệnh không được nhập cư Úc phổ biến bao gồm:

  • HIV/AIDS
  • Viêm gan: Khi kiểm tra sức khỏe, nếu đương đơn có dấu hiệu bị viêm gan, Bộ Di trú Úc sẽ yêu cầu kiểm tra kỹ hơn. Nếu đã mắc bệnh viêm gan, đương đơn sẽ bị từ chối cấp visa. Trường hợp chỉ nhiễm virus, cần áp dụng những biện pháp phòng bệnh để được xét cấp visa.
  • Bệnh lao phổi: Chính phủ Úc cho đây là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe cộng đồng. Tương tự như viêm gan, nếu có dấu hiệu bị bệnh lao, đương đơn sẽ cần kiểm tra thêm. Người mắc bệnh lao sẽ bị từ chối cấp visa. Chỉ khi đương đơn đã điều trị và hết bệnh, Bộ Di trú mới xem xét lại. Trường hợp bị bệnh lao tiềm ẩn, đương đơn có thể được cấp visa nhưng phải ký cam kết về sức khỏe.
  • Sốt vàng da: Bộ Di trú Úc khuyến khích người xin nhập cư Úc tiêm chủng ngừa sốt vàng da. Đặc biệt là những người đã qua đêm tại nơi có dịch bệnh 6 ngày trước khi đến Úc.

Các bệnh bại liệt, ung thư, nhiễm virus Ebola và có vấn đề về tim mạch cũng được xếp trong nhóm những bệnh không được nhập cư Úc.

 

Để đủ điều kiện đầu tư định cư Úc, đương đơn phải chứng minh không mắc những bệnh không được nhập cư Úc

 

Lấy visa đầu tư định cư Úc chỉ sau 2 năm

Đầu tư định cư Úc là chương trình dành cho những doanh nhân có năng lực tài chính cao. Các diện đầu tư phổ biến là: Visa 188A diện Doanh nhân, Visa 188B diện Đầu tư trái phiếu Visa 132 diện Doanh nhân tài năng. Mức đầu tư tối thiểu từ 3,5 tỷ đồng. Ngoài ra, đương đơn phải chứng minh không mắc những bệnh không được nhập cư Úc. 

Chương trình có thời gian thụ lý nhanh chóng. Chỉ sau 1-2 năm, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền tạm trú hoặc thường trú (Visa 132) tại Úc. Khi đó, con cái sẽ được miễn học phí tại trường công từ tiểu học đến hết trung học. Sau 2-4 năm ở Úc, cả gia đình sẽ có thể lên thường trú và hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc. 

Nếu có kế hoạch định cư Úc, cả gia đình nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tốt nhất là 6 tháng/ 1 lần để kịp thời phát hiện virus, có thời gian phòng tránh bệnh. 

 

Mời quý nhà đầu tư xem thêm chi tiết về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group