Bộ Trưởng Kenney phát biểu công nhận ngày Tết của người Việt Nam

Ottawa ngày 3/2/2011 – Bộ trưởng Bộ Công Dân, Di Trú và Đa Văn Hóa Canada Honourable Jason Kenney, đã có lời phát biểu dưới đây công nhận ngày mùng 3/2 là ngày bắt đầu hoạt động lễ Tết – Chúc mừng năm mới theo phong tục cổ truyền của cộng đồng người Việt:

“Đối với những người Việt Nam đang sinh sống tại Canada và trên toàn thế giới, dịp Tết được coi như là một khoảng thời gian quý giá để tái sinh và đổi mới. Đây là thời gian để cho qua những khó khăn của năm cũ và hướng tới những món quà, những điều tối đẹp mà một Năm mới sẽ mang tới. Đây cũng là dịp để báo hiếu tổ tiên, đoàn tụ gia đình và chúc mừng năm mới với bạn bè và cộng đồng.

“Đối với tất cả người dân Canada, dịp Tết là một cơ hội tuyệt vời để phản ánh những đóng góp to lớn mà cộng đồng người Việt Nam đã mang lại cho nền di sản phong phú và đa dạng của đất nước này.

“Năm nay, chúng ta bước sang năm con Mèo, một con vật mà theo truyền thống là sự kết hợp giữa lòng tốt và sự hiền lành. Năm con Mèo vì thế được cho là năm của sự bình an, không căng thằng và những người sinh năm này thường được xem là những người hiếu khách, tài năng và đầy tham vọng.”

“Với tư cách là Bộ Trưởng Bộ Quốc Tịch, Di Trú và Đa Văn Hóa Canada, tôi muốn gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho những người dân đang kỷ niệm ngày Tết, và tôi hy vọng năm mới con Mèo sẽ mang lại sức khỏe, phú quý và may mắn tới tất cả mọi người.”

IMM Immigration (tổng hợp)