Bang California – hội tụ của những thành phố đáng sống

California là tiểu bang đông dân nhất ở Mỹ, đồng thời có diện tích đứng thứ 3 toàn quốc. Đây là bang có nền kinh tế phát triển hàng đầu ở bờ Tây nước Mỹ. California là một tiểu bang có cảnh quan thiên nhiên rất tráng lệ và tuyệt đẹp. Các thành phố của tiểu bang này cũng rất phát triển và nhộn nhịp. CÙng điểm qua tên của những thành phố đáng sống nhất của tiểu bang bờ Tây nước Mỹ.

Los Angeles

Thành phố của những thiên thần luôn là cái tên đáng tự hào của California. Los Angeles là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu thế giới vì sở hữu Disneyland, đại lộ danh vọng, Universal Studios. Thành phố ngôi sao này sở hữu đời sống vô cùng xa hoa và nhộn nhịp, thích hợp cho những ai muốn hưởng thụ và thưởng thức những thú vui xa xỉ. Đây là nơi tập trung những thương hiệu thời trang cao cấp như: Tiffany & Co., Chanel, Prada,… Đây còn là nơi diễn ra hơn 50 lễ trao giải danh giá hàng năm diễn ra ở Hollywood.

San Diego

San Diego là thành phố có khí hậu mát mẻ quanh năm và nhiều bãi biển nước xanh cát trắng cũng như nhiều địa điểm du lịch vui chơi giải trí hấp dẫn. San Diego là thành phố lớn thứ hai ở California và đứng thứ tám trong cả nước. Đặc biệt là thành phố này các Little Saigon (khu chợ người Việt rất nổi tiếng ở Mỹ) chỉ hai giờ chạy xe. Thành phố này là tập hợp của những kiến trúc hiện đại, đời sống phát triển và thị trường lao động tiềm năng.

San Francisco

San Francisco là một trong những thành phố được yêu thích nhất nước Mỹ bởi vẻ đẹp và sự quyến rũ. Thành phố này nổi tiếng vì những làn sương mù, đồi dốc trùng điệp và kiến trúc đa dạng. Những căn nhà được xây dựng từ thời Victoria được lưu giữ và quy hoạch hợp lý cùng kiến trúc hiện đại đã làm nên cái tên thành phố đẹp nhất thế giới của San Francisco. Đây cũng là một trong số các trung tâm tài chính lớn của thế giới.

San Jose

San Jose là thành phố cách San Francisco 50 dặm về phía Nam. Đây là thành phố nhiều năm liên được mệnh danh là thành phố an toàn của nước Mỹ. San Jose sở hữu Thung lũng Sillicon, nơi tập trung những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới. Tiểu bang này có tương lai luôn được hứa hẹn bởi sự thịnh vượng của ngành công nghệ, nên luôn là cái tên được nằm trong top những thành phố có thị trường việc làm hàng đầu. Đặc biệt, San Jose còn là thành phố có cộng động người Việt khá lớn sinh sống ở đây. Thành phố này cũng là nơi sở hữu Little Saigon.

Hạ My (tổng hợp)