Ẩm thực Síp – Lựa chọn tốt cho sức khỏe

Nền ẩm thực của Síp nổi tiếng khắp thế giới với hương vị độc đáo và mùi vị tuyệt vời. Các món ăn địa phương tại đây không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khoẻ vì chúng được nấu theo kiểu Địa Trung Hải truyền thống, sử dụng dầu ô liu cao cấp và nguyên chất .

Đến Síp mà không thưởng thức những món ăn truyền thống tại đây thì quả là một điều đáng tiếc. Đối với người dân Síp, chất lượng của các món ăn là rất quan trọng. Họ coi trọng nền ẩm thực như là coi trọng oxy trong không khí vậy.

Một bữa ăn của người Síp bao gồm món khai vị, món ngon đặc biệt và salad, các món ăn chính và đồ ngọt tráng miệng. Ngoài ra còn có cà phê truyền thống và đồ uống truyền thống của quốc đảo này.

Thịt heo nướng, cừu hầm ngọt ngào, gà ướp nướng, cá tươi, trái cây và rau quả theo mùa, rau xanh, phô mai halloumi sẽ làm cho bạn phải mê mệt, say đắm. Thêm vào nữa, bạn khó có thể quên được hương thơm độc đáo từ các loại thảo mộc và gia vị tự nhiên hòa trộn lại với nhau.

Trung bình một người Síp tiêu thụ đến 8kg Halloumi/năm. Đây là món ăn quốc hồn quốc túy của đảo Síp

Các món ăn được thưởng thức bằng cả trái tim và thường trưng bày trên những đĩa và tô lớn. Điều này là vì người Síp thường chuẩn bị cho những vị khách bất ngờ xuất hiện vào bữa tối.

Các buổi họp mặt gia đình thường là là những bữa tiệc nhỏ, vui vẻ, bao trùm bởi tình yêu, tiếng cười, rượu vang và ‘Zivania’ ( một loại rượu nho là linh hồn của quốc đảo này).

Vị trí địa lý và lịch sử của đảo Síp đã tạo nên một sự kết hợp thú vị của ẩm thực Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập và Anh. Món ‘meze’ (hỗn hợp của các hương vị) truyền thống là món ăn nổi tiếng được phục vụ ở hầu hết các quán rượu tại Síp. Món ăn này bao gồm một loạt các phần ăn nhỏ phong phú đa dạng và rất ngon.

Khi bạn ghé thăm Síp, đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm một trong những quán rượu truyền thống, nơi bạn sẽ thưởng thức những hương vị độc đáo mà chắc chắn sẽ làm dịu vị giác của bạn.

cyprusalive.com | Thúy Trần (dịch)