26/11/2019

6 ưu thế nổi bật của visa định cư EB-1C

Với những doanh nhân và nhà quản lý cấp cao đã mở rộng kinh doanh sang Mỹ, visa định cư EB-1C mở ra cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn. Bài viết sau điểm qua những lợi thế của EB-1C so với EB-5 và các visa định cư khác.     

Visa định cư EB-1C mở ra cơ hội định cư Mỹ vĩnh viễn cho những nhà quản lý cấp cao

IMM Group: EB-1C là visa định cư Mỹ vĩnh viễn dành cho quản lý và điều hành cấp cao của công ty nước ngoài sống tại Mỹ để vận hành công ty con. Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ khoảng 6 tháng. Với visa EB-1C, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ được định cư Mỹ vĩnh viễn. Cả gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… Sau tối thiểu 5 năm thường trú Mỹ, có thể nộp hồ sơ xin nhập tịch Mỹ. 

Để lấy visa định cư EB-1C, nhà đầu tư Việt cần thỏa những điều kiện sau:

  • Công ty con tại Mỹ đã hoạt động hiệu quả tối thiểu 1 năm và có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển
  • Nhà đầu tư đã làm việc cho công ty con tại Mỹ ít nhất 1 năm trong 3 năm trước khi làm hồ sơ visa EB-1C. 
  • Thỏa tất cả các điều kiện của visa doanh nhân L-1A.

Giữa lúc EB-5 đã tăng tiền đầu tư, siết chặt các điều kiện, EB-1C là lựa chọn tốt với nhiều ưu thế nổi bật. 

Visa định cư EB-1C có nhiều ưu thế nối bật

1. Không yêu cầu về mức đầu tư

Chính phủ Mỹ không đề ra yêu cầu ấn định về tài chính đối với công ty bảo trợ nhà đầu tư lấy visa định cư EB-1C. Nguyên tắc cơ bản là cần chứng minh công ty có mức vốn tương xứng với lĩnh vực kinh doanh. Đồng thời mức vốn đó đủ để công ty duy trì hoạt động trong 2 đến 3 năm. 

2. Không yêu cầu chứng minh nguồn tiền phức tạp

Bước khó nhất khi làm hồ sơ EB-5 là chứng minh nguồn tiền đầu tư. Nhưng với visa định cư EB-1C, nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. Công ty bảo trợ không phải cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc ban đầu của vốn đầu tư. Chỉ cần chứng minh nguồn vốn đầu tư cho công ty con ở Mỹ đến từ công ty mẹ.

3. Không yêu cầu tạo thêm việc làm

Visa EB-1C không có yêu cầu tạo việc làm như EB-5. Yêu cầu duy nhất liên quan đến công việc đối với người nộp hồ sơ EB-1C là người đó phải giữ chức danh quản lý hoặc điều hành. Đồng thời, đương đơn phải chứng minh được khả năng quản lý trong hồ sơ. 

4. Không yêu cầu chứng nhận lao động (Labor Certification)

Chứng nhận lao động là quá trình bắt buộc công ty phải đăng tìm người ở Mỹ và chứng minh rằng không có công dân hay thường trú nhân Mỹ nào đáp ứng yêu cầu tối thiểu của công việc. Tiến trình này rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Với visa định cư EB-1C, Chính phủ Mỹ không yêu cầu nhà đầu tư phải có chứng nhận lao động.

5. Lấy thẻ xanh thường trú Mỹ vĩnh viễn

Nhà đầu tư EB-5 phải trải qua 2 giai đoạn: thẻ xanh tạm và thẻ xanh vĩnh viễn. Thẻ xanh tạm có thời hạn 2 năm. Sau đó, nhà đầu tư phải chứng minh được các khoản đầu tư thỏa điều kiện tạo việc làm để lấy thẻ xanh vĩnh viễn. Với visa EB-1C, cả gia đình sẽ lên thẳng quyền thường trú Mỹ vĩnh viễn sau khi hồ sơ được chấp thuận. 

6. Không có hạn mức visa

Một ưu thế khác của visa EB-1C so với EB-5 là EB-1C không giới hạn số lượng visa được cấp mỗi năm. Vì vậy, nhà đầu tư sẽ không phải chờ đợi thời gian dài. 

Với những nhà đầu tư chưa thỏa điều kiện về thời gian ở Mỹ, visa L-1A được xem là lựa chọn tốt nhất để sang Mỹ làm việc và tiến đến EB-1C. Visa doanh nhân L-1A cũng có những điều kiện tương tự EB-1C. Hồ sơ visa L1-A có thời gian xét duyệt rất nhanh, chỉ khoảng 3 tháng (nhanh nhất là 15 ngày). Với L1-A, nhà đầu tư có thể làm việc ở Mỹ tối đa 7 năm và nộp hồ sơ xin visa EB-1C.

Bên cạnh những ưu thế, điều cần lưu ý  về visa EB-1C là các điều kiện không được lượng hóa cụ thể. Ngoài điều kiện 1 năm điều hành doanh nghiệp tại Mỹ, các yêu cầu khác đều không được thể hiện bằng con số. Vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ visa EB-1C sẽ dễ phạm phải những sai sót. Nhà đầu tư nên tìm đơn vị tư vấn di trú và luật sư có kinh nghiệm hỗ trợ để đảm bảo hồ sơ thành công. 

IMM Group có đội ngũ luật sư Mỹ 35 năm kinh nghiệm mảng di trú. Với chương trình EB-1C, IMM sẽ giúp nhà đầu tư lên kế hoạch từ việc chọn mua doanh nghiệp tại Mỹ và lập công ty con để lấy visa L-1A đến hỗ trợ quản lý doanh nghiệp tại Mỹ đảm bảo đủ điều kiện tiến đến visa EB-1C. IMM US Capital Management và IMM US Services là hai công ty liên doanh tại Mỹ của IMM Group, sẽ giúp nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ đạt yêu cầu.
Xem thêm thông tin và đăng ký tư vấn với IMM Group tại đây: http://bit.ly/2WLJg2l

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại