5 lý do nên chọn công ty chuyên nghiệp tư vấn định cư Úc

Nhiều người thường không sử dụng dịch vụ của công ty định cư vì muốn tiết kiệm một khoản chi phí. Tuy nhiên, việc

  1. Vấn đề thị thực có thể phức tạp hơn bạn tưởng

Ví dụ điển hình là đối với các sinh viên nộp đơn xin visa 485. Nhiều sinh viên không nhận thức được sự phức tạp của loại hình visa này nên đã vướng phải các rắc rối như: chọn sai dòng, các giấy tờ chứng nhận không kéo dài đúng hạn (bằng tiếng Anh, bảo hiểm sức khỏe,…). Các đơn vị tư vấn luôn có các chuyên gia di trú và luật sư nhiều kinh nghiệm để giúp khách hàng hoàn thành các thủ tục khi nộp đơn xin visa. Họ cũng luôn có quá trình kiểm kê toàn diện trước khi nộp hồ sơ để đảm bảo rằng các yêu cầu thiết yếu không bị bỏ qua khi nộp đơn.

  1. Những quy định có thể thay đổi liên tục

Bối cảnh và các quy định nhập cư có thể thay đổi liên tục. Những ví dụ có thể kể đến trong năm 2017 như:

– Sự thay đổi trong Skilled Occupations Lists ( danh sách các ngành nghề được khuyến khích nhập cư) đối với các loại visa General Skilled Migration, 457 và ENS.

– Mức điểm nâng cao đối với chương trình SkillSelect.

– Một số tiểu bang đã có những thay đổi đáng kể đối với  State Migration Plans (Kế hoạch Di cư Tiểu bang) như Tasmania, ACT, Queensland, Victoria.

– Visa diện vợ chồng hiện nay phải được nộp trực tuyến, đơn đăng ký không được chấp nhận.

Các công ty tư vấn chuyên nghiệp luôn có nhiệm vụ cập nhật tất cả những thay đổi trong chương trình nhập cư đến khách hàng và đảm bảo khách hàng có thể nhận thức được những ưu, nhược điểm khi các thay đổi diễn ra.

Đơn vị tư vấn chuyên nghiệp có thể là người  đồng hành tin cậy trong quá trình nộp đơn xin visa Úc
  1. Bạn có thể khó trao đổi cùng Bộ Di trú

 Do những khoản tài chính bị cắt giảm và số lượng đơn xin visa Úc ngày càng tăng nên bạn có thể ngày càng gặp khó khăn khi trao đổi cùng Bộ Di trú.

Các đơn xi visa hiện tại được Bộ Di trú xử lý bởi các nhóm, nghĩa là bạn sẽ không còn được một người quản lý trường hợp chuyên dụng xử lý đơn của mình nữa.

Nếu như hồ sơ của bạn không cung cấp đủ tài liệu, đơn xin visa của bạn sẽ bị bác. Trong trường hợp Cục Quản lý xuất nhập cảnh cần bạn cung cấp thêm tài liệu, thì yêu cầu của họ có thể khá khó hiểu. Người nộp đơn dễ mắc lỗi và không cung cấp đủ tài liệu cần thiết.

Các công ty tư vấn chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hồ sơ của khách hàng đầy đủ theo yêu cầu của Bộ Di trú. Nếu trong trường hợp hồ sơ của khách hàng thiếu tài liệu hoặc thông tin, công ty này sẽ tư vấn cụ thể về những vấn đề cần bổ sung.

  1. Bạn có thể cần một kế hoạch B

Trong bối cảnh nhập cư có nhiều biến động như hiện tại, việc có một kế hoạch dự phòng sẽ an toàn và có phần sáng suốt hơn việc “bỏ tất cả trứng vào một giỏ”. Các công ty tư vấn chuyên nghiệp có thể tư vấn cho bạn những lựa chọn có sẵn và khả thi. Họ có thể giúp bạn xác định những loại hình nhập cư phù hợp nhất trong trường hợp cá biệt của bạn.

  1. Bạn chỉ nên thử một lần

Việc không sử dụng dịch vụ tư vấn định cư có thể khiến bạn bị bác hồ sơ trong lần đầu tiên. Không có quy định về việc chỉ được xin visa một lần, tuy nhiên bạn chỉ nên thực hiện quá trình này một lần. Nếu đơn của bạn bị bác, bạn có thể mất lệ phí nộp hồ sơ lên đến hàng ngàn đô la Úc. Ngoài ra còn có những hậu quả nghiêm trọng hơn như: thông tin sai lệch hoặc gây hiểu nhầm có thể dẫn đến việc bạn bị dính lệnh cấm thị thực kéo dài trong 10 năm, tuổi tác của bạn tăng lên có thể là trở ngại khi xin một số loại visa, các nhân viên xử lý hồ sơ lần hai của bạn có thể lưu tâm và kiểm tra kỹ lưỡng hơn,…

Ngoài những lý do trên, thì việc có được một công ty tư vấn luôn sát cánh đồng hành cũng là một điểm tựa tâm lý tuyệt vời trong bối cảnh thị trường nhập cư liên tục thay đổi và biến động.

IMM Immigration (tổng hợp) | Nguồn: acacia-au.com