13/08/2019

5 hướng kinh doanh phổ biến cho visa đầu tư E-2

 

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày càng siết chặt luật nhập cư. Trong bối cảnh đó, visa đầu tư E-2 vẫn là cánh cửa rộng mở cho các doanh nhân vào Mỹ. Mọi loại hình kinh doanh đều có thể triển khai với E-2, đặc biệt là franchise, nhà hàng.

Visa đầu tư E-2 đã có lịch sử lâu đời từ năm 1952. Điều kiện dễ, thời gian nhanh, mức đầu tư linh hoạt, E-2 đặc biệt phù hợp cho kinh doanh nhỏ . Mỗi năm, E-2 giúp hàng chục ngàn nhà đầu tư đưa gia đình đến Mỹ làm việc, học tập…

Để xin visa E-2, cần “đầu tư một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ. “Khoản đáng kể” ấy không ấn định, chỉ cần đủ cho doanh nghiệp hoạt động. Với điều kiện linh hoạt, visa đầu tư E-2 giúp nhà đầu tư rộng đường kinh doanh tại Mỹ. Theo các chuyên gia, có 5 hướng kinh doanh thuận lợi cho nhà đầu tư E-2.

 

Franchise là loại hình kinh doanh nằm trong nhóm chọn lựa phổ biến để lấy visa đầu tư E-2

 

Franchise

Loại hình này nằm trong nhóm chọn lựa phổ biến để lấy visa đầu tư E-2. Franchise có kế hoạch kinh doanh chi tiết và ước tính chi phí vận hành. Nhờ đó, nhà đầu tư biết chính xác cần bao nhiêu cho “khoản đầu tư đáng kể”.

Tùy sản phẩm, dịch vụ mà franchise có quy mô khác nhau. Có thể là một quầy hàng tại trung tâm thương mại. Có thể là một cửa hàng tiện lợi. Có thể là nhà hàng… 

Cơ hội franchise cũng trải rộng từ thành phố đến nông thôn. Nhà đầu tư có thể thoải mái chọn lựa nơi mình muốn sống và làm việc.

 

Nhà hàng

Xin visa đầu tư E-2 để mở nhà hàng tại Mỹ đã trở thành việc thông thường. Có nhiều trường hợp tiền lệ để xác định kế hoạch kinh doanh phải thế nào. Việc chuẩn bị hồ sơ E-2 do đó đơn giản hơn. 

Đầu tư nhà hàng cũng là lựa chọn phù hợp nếu nhà đầu tư muốn thuê người từ nước mình. Vì chỉ người bản xứ mới đủ hiểu biết để phục vụ các món ăn truyền thống và vận hành doanh nghiệp đạt yêu cầu.

 

Xin visa đầu tư E-2 để mở nhà hàng tại Mỹ đã trở thành việc thông thường

 

Mua lại một doanh nghiệp có sẵn

Tương tự như franchise, mua lại doanh nghiệp sẵn có cho nhà đầu tư nền tảng chắc chắn. Doanh nghiệp đã sẵn sàng hoạt động và mang về doanh thu. Với lịch sử tài chính đã có, sẽ dễ dàng xác định chi phí đầu tư và vận hành. Điều đó giúp cho hồ sơ xin visa đầu tư E-2 rõ ràng hơn. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể tranh thủ nhóm khách hàng sẵn có của doanh nghiệp.

 

Ngành tư vấn

Điểm thuận lợi của nghề tư vấn là chi phí đầu tư thấp. Loại doanh nghiệp này có thể chỉ cần một người vận hành. Phạm vi tư vấn cũng rộng: IT, phần mềm, kiến trúc, thiết kế… Với nghề tư vấn, yếu tố quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa đầu tư E-2 là kế hoạch kinh doanh cần thể hiện được nhà đầu tư sẽ làm thế nào để đạt kết quả tốt.

 

Đầu tư theo đam mê

Bạn chưa tìm thấy điều mình muốn trong danh sách kể trên? Không sao! Vì visa đầu tư E-2 còn nhắm đến những ý tưởng mới mẻ, đột phá. Nếu có kỹ năng riêng và đam mê thành công, bạn có thể thử sức với E-2. Nước Mỹ xưa nay vẫn được đánh giá là mảnh đất tốt cho những ý tưởng độc đáo.

 

Visa đầu tư E-2 chỉ dành cho những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Với nhà đầu tư Việt, cần qua bước đệm là đầu tư nhập tịch một nước thuộc nhóm hiệp ước. Trong số này, hiện quốc đảo Grenada có chương trình đầu tư lấy quốc tịch giá tốt nhất.

Để tìm hiểu thêm về đầu tư lấy quốc tịch Grenada và visa đầu tư E-2, quý nhà đầu tư có thể tham dự hội thảo “Sở hữu nhà hàng cả nhà sang Mỹ bằng visa E-2”. Sự kiện do IMM Group tổ chức vào ngày 17/08 tại TP.HCM và 18/08 tại Hà Nội.

 

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại