2019 – Thời điểm vàng để đầu tư nhận quốc tịch châu Âu

 

Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu đang bước vào thời điểm sôi động hơn bao giờ hết, bởi những lợi ích thực tế của các chương trình, cùng thời gian thực hiện nhanh chóng.

Bên cạnh đó, những nhận định thay đổi về điều kiện của các chương trình trong thời gian tới, được đưa ra bởi các chuyên gia di trú hàng đầu cũng là yếu tố quyết định năm 2019 là thời điểm tốt để lấy quốc tịch châu Âu.

 

 

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu ngày càng khó khăn và sẽ kết thúc?

Chương trình đầu tư lấy thường trú nhân và quốc tịch Bulgaria với mức đầu tư 7 tỷ VNĐ và thời gian thực hiện 2 năm, được chính phủ nước Cộng hòa Bulgaria ban hành vào năm 2009. Sau 10 năm, hạn mức hồ sơ được tham gia chương trình đang dần bị thu hẹp, vì lượng hồ sơ thực hiện trong suốt 10 năm qua đang gần đạt hạn mức.

Bên cạnh đó, cuối năm 2019 cũng là thời điểm Bulgaria sẽ gia nhập khối Schengen, đồng nghĩa với việc những lợi ích mà tấm hộ chiếu của quốc gia này đem lại sẽ nhiều hơn, chính vì vậy số tiền đầu tư được dự đoán sẽ không còn nằm ở mức 7 tỷ đồng như thời điểm hiện tại. Chưa kể đến áp lực từ Liên minh châu Âu về việc siết chặt các chương trình dành cho người nhập cư sẽ khiến cho các điều kiện tham gia chương trình trở nên khắt khe hơn hoặc thậm chí là kết thúc, dừng nhận hồ sơ. Từ đó, cơ hội để nhà đầu tư lấy quốc tịch châu Âu với mức đầu tư hấp dẫn cũng sẽ không còn.

 

 

Mức đầu tư sẽ tăng hơn nhiều lần

Montenegro, một quốc gia cũng thuộc Đông Nam châu Âu như Bulgaria – thành viên tiếp theo của Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2025, được ví như một “viên kim cương” còn ẩn mình trên thị trường di trú thế giới bởi những lợi thế về thời gian và mức đầu tư hợp lý. Chỉ cần 6 tháng chờ và số tiền đầu tư 9 tỷ VNĐ (6,3 tỷ VNĐ hoàn trả dưới dạng tài sản), nhà đầu tư và gia đình 3 thế hệ đã có thể sở hữu quốc tịch Montenegro và hưởng đầy đủ quyền lợi công dân của quốc gia này. Các dự án đầu tư được lựa chọn là các khu nghỉ dưỡng du lịch dành cho giới thượng lưu được chính Chính phủ Montenegro thẩm định nên được đảm bảo về độ an toàn. Bên cạnh đó, ngành du lịch là ngành kinh tế chính, có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Montenegro với doanh thu 1 tỷ EUR mỗi năm nên khả năng sinh lời của dự án rất cao, nhà đầu tư có thể yên tâm về khả năng hoàn vốn và thu lợi nhuận từ dự án.

Chưa kể đến, khi Montenegro gia nhập Liên minh châu Âu (EU), nhà đầu tư sẽ nghiễm nhiên trở thành công dân châu Âu với đầy đủ quyền lợi hàng đầu. Để nắm lấy thời cơ sở hữu quốc tịch châu Âu với mức đầu tư hợp lý nói trên, nhà đầu tư không có thời gian để chần chừ, vì trong năm 2019, chính phủ Montenegro chỉ chấp thuận 2000 đơn xin nhập tịch của nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Tương tự Bulgaria và Montenegro, Chương trình lấy quốc tịch Grenada tuy không phải là chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu, nhưng cũng là một sản phẩm di trú tốt hiếm thấy hiện nay. Với mức đầu tư 6,3 tỷ VNĐ (5,1 tỷ VNĐ được hoàn trả) và chỉ sau 4-6 tháng thực hiện, nhà đầu tư đã có trong tay quốc tịch Grenada. Khi lựa chọn đầu tư lấy quốc tịch Grenada, ngoài những quyền lợi công dân hàng đầu như miễn thị thực đến 115 quốc gia trên toàn thế giới, nhà đầu tư còn có thể thu lợi nhuận từ khoản đầu tư vào các dự án bất động sản du lịch chất lượng. Đặc biệt, có quốc tịch Grenada còn giúp nhà đầu tư có đủ điều kiện lấy quốc tịch Mỹ trong tương lai. Tuy nhiên, nhà đầu tư muốn lấy quốc tịch Grenada với mức đầu tư 6,3 tỷ VNĐ thì nên tận dụng ngay thời gian này vì số vốn đầu tư được dự đoán sẽ tăng lên đến 9,3 tỷ VNĐ trong tương lai gần.

Như vậy, có thể thấy yếu tố quyết định để nhà đầu tư lấy quốc tịch châu Âu và quốc tịch Grenada với mức đầu tư hấp dẫn là tính thời điểm. Năm 2019 là lúc mà các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nói trên đều đang có các điều kiện về thời gian và mức đầu tư rất tốt, nhà đầu tư cần sớm đưa ra quyết định để đảm bảo lợi ích cho cả gia đình.

 

IMM Group với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm cùng các đối tác thâm niên, uy tín luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về các chương trình đầu tư lấy quốc tịch nói trên và đăng ký tư vấn tại đây.

 

IMM Group