01/08/2019

10 năm qua, số người đến Mỹ với visa E-2 gấp 5 lần visa EB-5!

 

 

Chương trình visa đầu tư E-2 hiện được xem là con đường ngắn nhất để đưa gia đình sang Mỹ. 10 năm qua, 74.128 người nhập cư Mỹ thông qua chương trình đầu tư định cư EB-5. Trong khi đó, có đến 352.076 người kinh doanh, làm việc và học tập tại Mỹ với visa E-2

Ngoài chương trình EB-5, visa đầu tư E-2 hiện là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới muốn vào Mỹ. Với visa E-2, nhà đầu tư và gia đình có thể đến Mỹ sau vài tháng. Theo thống kê, trong 10 năm qua, số người sang Mỹ với visa E-2 nhiều gấn 5 lần visa EB-5. 

 

Từ 2008-2018, số người sang Mỹ với visa đầu tư E-2 nhiều gấn 5 lần visa EB-5

 

Hơn 40.000 người lấy visa đầu tư E-2 trong năm 2018

Visa đầu tư E-2 là loại visa đầu tư không định cư dành cho công dân của những nước có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Yêu cầu là đầu tư trực tiếp vào một doanh nghiệp mới hay có sẵn tại Mỹ. Chỉ sau 2-3  tháng, vợ chồng và con cái dưới 21 tuổi được cấp visa E-2. 

Visa E-2 có thời hạn 5 năm. Nhà đầu tư và gia đình có thể sống tại Mỹ 2 năm, sau đó rời khỏi Mỹ và quay lại. Không giới hạn số lần gia hạn visa, với điều kiện doanh nghiệp tại Mỹ vẫn hoạt động. 

Thời gian nhanh chóng, điều kiện dễ dàng, visa E-2 được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn. Năm 2018, có đến 41.181 người được cấp visa đầu tư E-2, nhiều gấp 5 lần so với visa EB-5, 9.162 visa. Hiện nay, với nhà đầu tư Việt, điều kiện để xin visa E-2 là đầu tư lấy quốc tịch Grenada

 

10 năm qua, vốn đầu tư nước ngoài mà Mỹ thu được từ visa đầu tư E-2 cũng nhiều hơn visa EB-5

 

Số vốn vào Mỹ từ visa đầu tư E-2 lớn hơn vốn EB-5

Từ 2008 đến 2018, vốn đầu tư nước ngoài mà Mỹ thu được từ visa E-2 cũng nhiều hơn visa EB-5. Trong 10 năm, EB-5 đã huy động được khoảng 29 tỷ USD. Visa đầu tư E-2 với điều kiện dễ dàng và thời gian nhanh chóng đã thu về 28-42 tỷ USD. 

Không có con số chính xác vì chương trình visa đầu tư E-2 không yêu cầu về mức đầu tư tối thiểu. Tùy loại hình kinh doanh mà nhà đầu tư cần đáp ứng một mức nhất định. Hiệp hội đầu tư Mỹ (IIUSA) đã lấy con số trung bình là 200.000-400.000 USD/ hồ sơ xin visa E-2. Giả sử khoản đầu tư trung bình là 200.000 USD, chương trình đã thu được tổng cộng 28 tỷ USD. Ở mức 300.000 USD thì tổng số vốn Mỹ thu về là 42 tỷ USD.

 

Để tìm hiểu thêm về visa đầu tư E-2, mời quý nhà đầu tư tham dự hội thảo “Sở hữu nhà hàng cả nhà sang Mỹ bằng visa E-2”. Sự kiện do IMM Group tổ chức vào ngày 17/08 tại TP.HCM và 18/08 tại Hà Nội

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình và đăng ký tham dự tại đây.

 

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại