Trường hợp 5: Bị hủy visa thường trú 188 do sở hữu hoặc gia hạn thẻ APEC

– Chương trình: nhập cư Úc

– Mô tả chi tiết:

Việc xin thẻ APEC để được tự do đi lại, công tác (từ 1 – 3 tháng) tại các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương đang trở thành xu thế chung của nhiều doanh nhân Việt Nam. Tuy nhiên, với người đang sở hữu visa 188 của Úc thì việc xin hoặc gia hạn thẻ APEC cũng đồng nghĩa với việc họ xin cấp visa 600 (một loại visa ngắn hạn phục vụ mục đích công tác). Theo luật Úc, khi một visa được cấp thì các visa trước đó sẽ mất hiệu lực, dẫn đến việc visa thường trú 188 sẽ bị hủy và phải làm lại một bộ hồ sơ khác từ đầu.

Nghiêm trọng hơn, nhiều nhà đầu tư sau khi xin thẻ APEC vẫn sống quá 3 tháng tại Úc vì nghĩ rằng thời gian dôi ra được tính vào visa 188 mà không biết mình đã không còn visa thường trú này nữa. Lúc đó, khoảng thời gian sau 3 tháng của nhà đầu tư sẽ bị tính là cư trú bất hợp pháp tại Úc. Luật nhập cư của Úc rất nghiêm khắc nên nếu ứng viên cư trú bất hợp pháp, dù chỉ là một ngày thì sẽ không thể xin visa 888 thường trú vĩnh viễn hoặc nhập quốc tịch nữa.

Luật sư đối tác của IMM Immigration từng gặp phải trường hợp này và đã diễn giải thành công để khách hàng có thể tiếp tục duy trì visa 188 cho khách.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hướng giải quyết trường hợp trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài:

08 3920 9934 (TP.HCM), 04 3247 4715 (Hà Nội), 031 376 9999 (Hải Phòng).

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại