Trường hợp 3: Lỗ từ công ty cũ

– Chương trình: Nhập cư Úc diện doanh nhân.

– Mô tả chi tiết:

Trong trường hợp nhà đầu tư mua lại công ty từ người chủ cũ và tiếp tục hoạt động kinh doanh thì khoản lỗ trước đó (nếu có) của công ty này có thể khiến lợi nhuận tổng bị giảm, thậm chí là đã kinh doanh có lời nhưng vì lỗ những năm trước quá lớn, sau khi cấn trừ thì nhà đầu tư vẫn bị ghi nhận là kinh doanh lỗ. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực quản lý của ứng viên khi hồ sơ được gửi đến Bộ Di trú.

Chẳng hạn, nhà đầu tư mua lại một công ty sau 2 năm doanh nghiệp này bị lỗ. Đến năm thứ 3 nhà đầu tư tham gia quản lý thì công ty có lời. Tuy nhiên, vì lỗ hai năm đầu quá lớn nên sau khi cấn trừ thì doanh nghiệp vẫn lỗ. Sang năm thứ 4, tình trạng lỗ vẫn tiếp tục xảy ra vì nợ tồn đọng chưa giải quyết hết.

Vấn đề đáng nói là Bộ Di trú chỉ cho phép doanh nghiệp của ứng viên lỗ tối đa 5 năm. Do đó, nếu không có phương án giải quyết, diễn giải, chứng minh thì tình trạng lỗ liên tiếp trong báo cáo tài chính có thể khiến nhà đầu tư mất cơ hội định cư. Nếu tình trạng lỗ do yếu tố khách quan như trên, IMM Immigration cũng có phương án giải quyết giúp nhà đầu tư, thông qua sự tham vấn của luật sư di trú cũng như các đơn vị kế toán, kiểm toán có chuyên môn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hướng giải quyết trường hợp trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài:

08 3920 9934 (TP.HCM), 04 3247 4715 (Hà Nội), 031 376 9999 (Hải Phòng).

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại