Đầu tư định cư Úc

Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

IMM Group: Đầu tư định cư Úc mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến quốc gia này để sinh sống, làm việc và học tập. Hình thức là thành lập hoặc đầu tư vào doanh nghiệp, vào trái phiếu Chính phủ hay quỹ đầu tư Úc. Mức đầu tư từ 3,2 tỷ đồng (200.000AUD). Thời gian thụ lý hồ sơ tối thiểu là 6 tháng. Cả gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú nhân Úc. Khi thỏa các điều kiện về cư trú, cả gia đình có thể xin nhập tịch Úc.

Các chương trình đầu tư định cư Úc phổ biến hiện nay là: 188A, 188B, 188C132A. Để cân nhắc về khả năng và nhu cầu, mời quý nhà đầu tư xem bảng so sánh chi tiết dưới đây:

banner-My

LỰA CHỌN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ÚC PHÙ HỢP

Visa doanh nhân 188A

Visa doanh nhân 188A

Mức đầu tư

  • 3,2 tỷ đồng (200.000AUD)

Mục đích chương trình

  • Lấy visa tạm trú Úc. Lên thường trú nhân khi thỏa các điều kiện về kinh doanh tại Úc

Thời gian có visa

  • 23-25 tháng

Đối tượng

  • Dưới 55 tuổi
  • Chủ doanh nghiệp hoặc cổ đông góp vốn có tham gia quản lý công ty
  • Sở hữu và điều hành doanh nghiệp ít nhất 3 năm (năm tài chính Việt Nam)
  • Sở hữu tổng tài sản cá nhân và công ty với giá trị khoảng 12,7 tỷ đồng (800.000AUD)

Hình thức đầu tư/ Yêu cầu

  • Thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc

Quyền lợi

  • Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp quyền tạm trú Úc
  • Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Úc
  • Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT
  • Sau khi thỏa điều kiện về kinh doanh và cư trú, cả gia đình được nộp hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn. Lúc này, cả gia đình sẽ được hưởng mọi phúc lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội… (trừ quyền bầu cử)
  • Sau tối thiểu 4 năm cư trú ở Úc, trong đó gồm 1 năm là cư dân thường trú (không vắng mặt ở Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn, riêng 1 năm trước ngày nộp đơn không vắng mặt ở Úc 90 ngày), nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc. Khi có quốc tịch Úc, nhà đầu tư sẽ có đầy đủ quyền công dân và được miễn thị thực đến 167 nước trên thế giới.

Ưu điểm

  • Là chương trình đầu tư định cư Úc với hạn mức đầu tư thấp nhất

Hạn chế

  • Chỉ dành cho những doanh nhân đang sở hữu hay góp vốn vào doanh nghiệp đã hoạt động ít nhất 3 năm tài chính
  • Chỉ phù hợp với các doanh nhân có khả năng giao tiếp tiếng anh nhất định
  • Phải sang Úc và vận hành doanh nghiệp thật
  • Phải ở Úc 2 trong 4 năm trước khi nộp hồ sơ xin thường trú nhân.
Visa diện đầu tư trái phiếu 188B

Visa diện đầu tư trái phiếu 188B

Mức đầu tư

  • 23,8 tỷ đồng (1,5 triệu AUD)

Mục đích chương trình

  • Lấy visa tạm trú Úc. Lên thường trú nhân sau 4 năm khi khoản đầu tư đáo hạn

Thời gian có visa

  • 23-25 tháng

Đối tượng

  • Dưới 55 tuổi
  • Doanh nhân có kinh nghiệm kinh doanh hoặc đầu tư, năng lực tài chính cao
  • Sở hữu và quản lý điều hành ít nhất 10% cổ phần công ty hoặc quản lý vốn đầu tư tối thiểu 1,5 triệu AUD trong ít nhất 3 năm (năm tài chính Việt Nam)
  • Sở hữu tổng tài sản cá nhân và công ty với giá trị khoảng 36 tỷ đồng (2.250.000 AUD) ít nhất trong 2 năm tính đến trước ngày nộp đơn xin định cư.

Hình thức đầu tư/ Yêu cầu

  • Đầu tư vào trái phiếu Chính phủ Úc và duy trì khoản đầu tư trong 4 năm

Quyền lợi

  • Nhà đầu tư sẽ nhận được lãi suất đều đặn 6 tháng/1 lần
  • Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp quyền tạm trú Úc
  • Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Úc
  • Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT
  • Sau 4 năm trái phiếu đáo hạn và thỏa điều kiện về cư trú(đương đơn chính hoặc vợ/chồng sống tối thiểu 2 năm trong thời gian 4 năm đầu tư trái phiếu), cả gia đình được nộp hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn.
  • Sau tối thiểu 4 năm cư trú ở Úc, trong đó gồm 1 năm là cư dân thường trú (không vắng mặt ở Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn, riêng 1 năm trước ngày nộp đơn không vắng mặt ở Úc 90 ngày), nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc.

Ưu điểm

  • Hình thức đầu tư tuyệt đối an toàn vì khoản đầu tư được đảm bảo bởi Chính phủ của tiểu bang
  • Điều kiện dễ dàng hơn các chương trình khác, nhà đầu tư không bị ràng buộc về việc kinh doanh.

Hạn chế

  • Khoản đầu tư phải được duy trì trong 4 năm
  • Phải ở Úc 2 trong 4 năm trước khi nộp hồ sơ xin thường trú nhân.
Visa đầu tư trọng yếu 188C 888C

Visa đầu tư trọng yếu 188C

Mức đầu tư

  • 79,4 tỷ đồng (5 triệu AUD)

Mục đích chương trình

  • Lấy visa tạm trú Úc. Lên thường trú nhân sau 4 năm khi khoản đầu tư đáo hạn

Thời gian có visa

  • 7-12 tháng

Đối tượng

  • Doanh nhân có năng lực tài chính rất lớn
  • Tổng giá trị tài sản đạt tối thiểu 79,4 tỷ đồng (5 triệu AUD)

Hình thức đầu tư/ Yêu cầu

Duy trì trong 4 năm các khoản đầu tư sau:
  • Tối thiểu 8 tỷ đồng (500.000AUD) vào quỹ đầu tư mạo hiểm Úc hoặc các quỹ đầu tư phát triển tư nhân mà các quỹ này đầu tư vào các công ty khởi nghiệp hoặc các công ty nhỏ
  • Tối thiểu 23,8 tỷ đồng (1,5 triệu AUD) vào các quỹ đầu tư quản lý được chấp thuận. Quỹ có thể đầu tư vào các hạng mục tài sản, bao gồm công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản thương mại
  • Tối thiểu 47,6 tỷ đồng (3 triệu AUD) vào các quỹ đầu tư cân bằng

Quyền lợi

  • Nhận lãi suất từ các quỹ đầu tư mà không cần tham gia quản lý trực tiếp
  • Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp quyền tạm trú Úc
  • Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại Úc
  • Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT
  • Sau 4 năm duy trì khoản đầu tư và thỏa điều kiện về cư trú (nhà đầu tư sống tối thiểu 40 ngày/năm ở Úc hoặc vợ/chồng sống tối thiểu 180 ngày/năm), nhà đầu tư và gia đình được nộp hồ sơ xin thường trú vĩnh viễn.
  • Sau tối thiểu 4 năm cư trú ở Úc, trong đó gồm 1 năm là cư dân thường trú (không vắng mặt ở Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn, riêng 1 năm trước ngày nộp đơn không vắng mặt ở Úc 90 ngày), nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc.

Ưu điểm

  • Chương trình đầu tư định cư Úc duy nhất không giới hạn độ tuổi và không yêu cầu thang điểm di trú
  • Không cần lưu trú thường xuyên ở Úc để đủ điều kiện lấy thường trú nhân.

Hạn chế

  • Mức đầu tư lớn và có rủi ro. Khoản đầu tư phải được duy trì trong 4 năm
Visa doanh nhân tài năng 132A

Visa doanh nhân tài năng 132A

Mức đầu tư

  • 31,8 tỷ đồng (2 triệu AUD)

Mục đích chương trình

  • Lấy thường trú nhân Úc, hưởng đầy đủ quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội… như công dân Úc, trừ quyền bầu cử. Được phép gia hạn sau mỗi 5 năm hoặc nhập tịch Úc nếu đáp ứng đủ điều kiện

Thời gian có visa

  • 23-25 tháng

Đối tượng

  • Dưới 55 tuổi
  • Chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm điều hành, quản lý xuất sắc. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, đạt doanh thu cao (ít nhất 2 trong 4 năm trước ngày nộp đơn, doanh thu của 1 hoặc 2 công ty cộng lại đạt tối thiểu 47,6 tỷ đồng (3 triệu AUD)
  • Tổng giá trị tài sản đạt tối thiểu 23,8 tỷ đồng (1,5 triệu AUD).

Hình thức đầu tư/ Yêu cầu

  • Thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc

Quyền lợi

  • Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 23 tuổi được cấp thường trú nhân Úc
  • Cả gia đình hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục, an sinh xã hội…
  • Được đăng ký hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Chính phủ Úc. Người có thẻ Medicare sẽ được hỗ trợ chi phí các dịch vụ y tế như: mua thuốc giá thấp, điều trị và ăn ở miễn phí tại các bệnh viện công
  • Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học, cao học với mức phí như người bản xứ
  • Sau tối thiểu 4 năm cư trú ở Úc, không vắng mặt ở Úc quá 1 năm trong 4 năm trước ngày nộp đơn, riêng 1 năm trước ngày nộp đơn không vắng mặt ở Úc 90 ngày; nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc.

Ưu điểm

  • Là visa định cư thường trú nhân chính thức, không phải visa định cư tạm

Hạn chế

  • Chỉ dành cho chủ sở hữu doanh nghiệp hay đồng sở hữu doanh nghiệp có năng lực kinh doanh thật sự xuất sắc, doanh nghiệp hoạt động tốt vượt trội.
  • Cần đầu tư thật và số tiền lớn (từ 2 triệu AUD).

THÔNG TIN HỮU ÍCH

[Tuổi Trẻ Online] Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào? 29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Các chương trình đầu tư định cư Úc hướng đến đối tượng chủ doanh nghiệp và doanh nhân có năng lực tài chính […]
Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào? 14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức […]
Thủ đô Canberra tăng tốc thu hút du khách 18/10/2019
Theo thống kê mới nhất, thủ đô Canberra là điểm đến du lịch Úc có lượng khách quốc tế tăng nhanh nhất. Năm 2018, Canberra đạt tốc độ tăng trưởng du lịch 7,1%, cao nhất nước Úc. New South Wales đứng đầu về số lượng du khách, hơn 4,3 triệu/năm. Ngoài du lịch, đầu tư […]
Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới 14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ […]
Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết 09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay. Chiến dịch […]
10 điều thú vị về nước Úc có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên! 07/10/2019
Úc là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới với chất lượng cuộc sống vượt trội. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Úc là điểm đến định cư được rất nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, quốc gia này còn được biết đến là một trong những điểm đến độc […]
Xứ sở chuột túi thu hút thêm người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân 30/09/2019
Mới đây, Bộ trưởng Dân số Úc, Alan Tudge đã tuyên bố sẽ thu hút thêm người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân. Mục đích của việc này là để giảm áp lực dân số ở các thành phố lớn.  Thuộc top quốc gia phát triển nhất thế giới, Úc là lựa chọn […]
Một nửa số CEO hàng đầu ở Úc là doanh nhân nhập cư 19/09/2019
  Nước Úc luôn mở rộng vòng tay chào đón những doanh nhân có năng lực kinh doanh và tài chính. Nổi bật là qua chương trình đầu tư định cư Úc. Nhiều năm qua, Úc liên tục đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều triệu phú đến định cư nhất. Theo báo […]
“Nữ hoàng Queensland”, bà Mabel Crosby, mừng sinh nhật thứ 110 10/09/2019
  Được gọi một cách thân thương là “Nữ hoàng Queensland”, bà Mabel Crosby là cư dân lớn tuổi nhất ở bang Queensland và là người sống thọ thứ hai ở Úc. Bà vừa tròn 110 tuổi vào ngày 7/9 vừa qua.  Úc là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất, nhì thế […]
Tuổi thọ trung bình của người Úc cao nhất, nhì thế giới 04/09/2019
  Theo các nhà nghiên cứu, Úc là quốc gia chăm sóc sức khỏe người dân tốt nhất. Điều đó được minh chứng qua việc tuổi thọ trung bình của người Úc thuộc hàng cao nhất thế giới.  Xứ sở chuột túi là chọn lựa lý tưởng cho những gia đình muốn có một cuộc […]
Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc 27/08/2019
  Mua nhà ở Úc là bước đi chiến lược để chuẩn bị cho việc định cư Úc. Để mua được căn nhà đáp ứng tốt yêu cầu “an cư lạc nghiệp”, nhà đầu tư cần tìm hiểu trước về quy trình và các khoản chi phí cần thiết Úc được xếp vào top những […]
Những câu chuyện định cư Úc: “Chúng tôi góp phần làm nên nước Úc” – Kỳ 2 21/08/2019
  Chúng ta không chọn được nơi sinh ra, nhưng chúng ta có thể chọn nơi sống và làm việc. Sau 3 câu chuyện ở kỳ 1, bài viết sau đây tiếp tục chia sẻ 2 câu chuyện thực tế về định cư Úc. Úc có nền kinh tế đứng thứ 12 và chỉ số […]
Queensland là điểm đến đầu tư định cư Úc tốt nhất hiện nay 19/08/2019
  Trong các quốc gia thu hút người nhập cư, Úc luôn nằm ở những thứ hạng cao nhất. Các thành phố được nhiều người đầu tư định cư Úc chọn lựa nhất là Sydney và Melbourne. Tuy nhiên, theo các chuyên gia di trú Úc, Brisbane thuộc bang Queensland là lựa chọn tốt nhất […]
Các căn bệnh ảnh hưởng đến hồ sơ đầu tư định cư Úc 13/08/2019
  Vấn đề sức khỏe là một lý do khá phổ biến khiến nhiều hồ sơ đầu tư định cư Úc bị bác. Vậy những bệnh không được nhập cư Úc là gì? Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu qua bài viết dưới đây  Xứ sở chuột túi luôn là điểm định cư thu […]
Những câu chuyện định cư Úc: “Chúng tôi góp phần làm nên nước Úc” – Kỳ 1 12/08/2019
  Chúng ta không chọn được nơi sinh ra, nhưng chúng ta có thể chọn nơi sống và làm việc. Điều đó được minh chứng qua câu chuyện định cư Úc của 3 nhân vật trong bài viết dưới đây. Nước Úc được xem là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Môi […]
Queensland ngừng chương trình nhập cư diện tay nghề, chỉ còn diện đầu tư định cư 08/08/2019
  Ngày 30/7, Chính quyền Queensland đã tuyên bố ngừng nhận hồ sơ nhập cư Queensland diện tay nghề. Lý do là vì quá tải. Các hồ sơ diện đầu tư định cư Úc vẫn được tiếp nhận Queensland được mệnh danh là “tiểu bang ánh nắng”, nằm ở Đông Bắc nước Úc. Tiểu bang […]
Chính phủ Úc giảm hạn mức cấp thường trú cho người định cư Úc 02/08/2019
  Từ 1/7, Úc áp dụng một số thay đổi quan trọng trong chính sách định cư Úc. Theo đó, các hồ sơ xin visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời sẽ chính thức được tiếp nhận. Ngoài ra, hạn mức cấp quyền thường trú sẽ bị cắt giảm để giảm lượng người nhập cư […]
65 điểm cần đạt theo thang điểm di trú Úc là thế nào? 26/07/2019
  Để đầu tư định cư Úc diện Visa 188A và 188B, cần đạt 65 điểm theo Thang điểm di trú Úc. Vậy Thang điểm di trú Úc là gì và bao gồm những tiêu chí nào? Mời quý nhà đầu tư tham khảo bài viết dưới đây Trong nhiều năm liền từ 2015 đến […]

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại