• Home
 • /
 • Các yếu tố quan trọng của dự án

Dự án quyết định một phần rất quan trọng cho sự thành công hồ sơ EB-5. Nếu hồ sơ bị bác do nguồn tiền thì không còn cơ hội nộp lại. Tương tự, nếu hồ sơ bị bác do dự án sẽ mất thời gian nộp lại từ đầu, chuyển tiền sang dự án khác. Sự việc không chỉ đơn giản là chuyển sang dự án khác. Dự án EB-5 quyết định nhà đầu tư có thể xoá điều kiện thẻ xanh để lấy thẻ xanh vĩnh viễn (thẻ xanh không điều kiện) hay không và quyết định tiền đầu tư có được an toàn hay không, mất một phần hay mất tất cả.

Nhà đầu tư cần hiểu các yếu tố quan trọng của một dự án EB-5, bao gồm:

 1. Loại dự án EB-5: Dự án đầu tư trực tiếp hay dự án thông qua công ty quản lý vùng (regional center).
 2. Kênh đầu tư: Đầu tư trực tiếp hay thông qua một công ty quản lý vốn trung gian.
 3. Hình thức đầu tư: Vốn góp trực tiếp, vốn ưu tiên hay vốn cho dự án vay.
 4. Số tiền đầu tư: Đầu tư bao nhiêu, giới hạn về trách nhiệm, có yêu cầu sẽ đầu tư thêm nếu dự án thiếu vốn.
 5. Thời hạn đầu tư: Thời hạn bao lâu, khả năng gia hạn và gia hạn trong trường hợp nào.
 6. Mục đích sử dụng tiền đầu tư: Xây dựng dự án hay để vận hành dự án.
 7. Cấu trúc vốn: Phần trăm vốn EB-5, phần trăm vốn vay và vốn chủ sở hữu.
 8. Độ tin cậy của người quản lý vốn: Tiểu sử, độ tín nhiệm của người quản lý vốn cho nhà đầu tư.
 9. Độ tin cậy của luật sư cấu trúc vốn dự án: Thành tích và số năm kinh nghiệm trong lĩnh vực EB-5 của luật sư được chọn.
 10. Mô hình kinh tế, cấu trúc tạo việc làm: Xác định loại mô hình, cấu trúc tạo việc làm, tên tuổi và kinh nghiệp của người xây dựng mô hình này trong chương trình EB-5.
 11. Kế hoạch đầu ra: Cách thức và khả năng hoàn vốn (bao gồm tính khả thi, tính cụ thể và tính thực tế của cách thức đó).
 12. Độ tin cậy của nhà phát triển và quản lý dự án: Tiểu sử, mức độ tín nhiệm và độ dày kinh nghiệm của nhà phát triển và nhà quản lý dự án.
 13. Giấy tờ pháp lý: Nhà đầu tư cần xác định rõ tính chính xác và tính minh bạch của giấy tờ pháp lý của dự án.
 14. Thời điểm triển khai vốn của nhà đầu tư: Tiền đầu tư được sử dụng ngay từ ngày đầu hay đợi khi có kết quả hồ sơ.
 15. Xung đột quyền lợi trong cấu trúc triển khai dự án: Nhà đầu tư cần xác định rõ người quản lý tiền và chủ dự án có phải là cùng một người hay không.
 16. Độ tin cậy của đơn vị thẩm tra, giám sát: Ai là người thẩm tra, thẩm định các yếu tố kể trên cho nhà đầu tư, cách thức thẩm tra thẩm định. Danh tính của đơn vị giám sát quá trình sử dụng vốn dự án và cách thức giám sát.

Trong chương trình EB-5, tên tuổi của dự án, quy mô, quan hệ chính phủ hay được chính phủ ủng hộ… đều không đóng vai trò gì đối với sự an toàn của thẻ xanh và an toàn hoàn vốn. Vấn đề của dự án EB-5 phức tạp hơn một dự án kinh doanh thông thường vì hàm chứa rất nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố thứ nhất là thẻ xanh và yếu tố thứ hai là sự an toàn, vốn không bị sử dụng sai mục đích, không bị lạm dụng cho mục đích cá nhân.

Tại IMM, chúng tôi không phải là công ty môi giới, bán dự án để lấy hoa hồng. Chúng tôi, bao gồm những CPA, kiểm toán, luật sư đóng vai trò bảo vệ quyền lợi khách hàng bằng cách thẩm định rủi ro và kiểm soát cách dự án dùng tiền của nhà đầu tư.

Chúng tôi chọn ra những dự án an toàn và phải trải qua quá trình thẩm định lâu dài để cho ra kết luận chính xác nhất. Để tham khảo các dự án mà chúng tôi đã thẩm tra, thẩm định, hợp thức hoá lãnh sự, quý khách vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của IMM Immigration theo thông tin chi tiết tại phần liên hệ.

Lưu ý quan trọng: Các nội dung trên web chúng tôi có thể chưa cập nhật kịp thời các thông tin mới nhất về các yêu cầu của chương trình, sản phẩm và các quy định liên quan. Thông tin trên web chỉ mang tính tham khảo. Để biết rõ thông tin chính xác tại thời điểm hiện tại, quý khách cần liên hệ nhân viên tư vấn để được cập nhật mới nhất về các sản phẩm và thông tin liên quan.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN  
Tải IMM Group về điện thoại
X