Thời khắc quyết định chương trình EB-5 – Cơ hội cuối cùng

Qua 2 tuần kể từ thời điểm Tổng Giám đốc IMM Group – anh Trần Văn Tỉnh đưa ra thông báo quan trọng về “ngày phán xét” cho chương trình EB-5 Mỹ nhằm phân tích và cập nhật những thay đổi dự đoán của chương trình, đến nay diễn biến của việc thay đổi luật đã trở nên rõ ràng và mang tính chất nghiêm trọng hơn, thông qua các động thái từ nội bộ của Chính phủ Mỹ đối với việc thay đổi và công bố luật EB-5.

Các quy định mới của chương trình EB-5 sẽ chịu tác động từ hai phía:

 • Nhận xét, đề xuất từ các cơ quan ban ngành liên quan
 • Ý kiến rà soát của Quốc hội Mỹ

Các thay đổi lớn về quy định sẽ liên quan đến:

 • Số tiền đầu tư có khả năng tăng lên 900.000 USD, 1 triệu USD hay 1,3 triệu USD
 • Xác định vùng khuyến khích đầu tư (Targeted Employment Area – TEA)

Tuy nhiên, động thái trong tuần qua cho thấy Quốc hội Mỹ sẽ không can thiệp vào quá trình rà soát luật EB-5 mới được đề xuất bởi Bộ An Ninh Nội Địa (Department of Homeland Security – DHS), cơ quan chủ quản của Sở Di trú Hoa Kỳ (United States Citizenship and Immigration Services – USCIS). Điều này có nghĩa là luật mới sẽ được công bố và áp dụng sớm hơn so với dự đoán và mong đợi ban đầu của các cơ quan ban ngành và các nhà đầu tư. (Tìm hiểu thêm về chương trình EB-5 tại đây).

Luật EB-5 thay đổi được nhận định sẽ mang đến những quyết định mang tính “bước ngoặt” cho tương lai của nhà đầu tư cùng gia đình. Gần như chắc chắn, luật mới sẽ được công bố vào đầu tháng 2/2018. Nếu may mắn, nhà đầu tư sẽ có khoảng 60 ngày cho việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục trước khi luật công bố chính thức có hiệu lực, và luật mới sẽ được áp dụng vào đầu tháng 4/2018. Nếu viêc này xảy ra, nhà đầu tư phải tranh thủ khoảng thời gian nghỉ Tết để gấp rút chuẩn bị hồ sơ thì mới kịp thời gian nộp trước khi luật mới áp dụng.

Qua hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực di trú với nhiều thăng trầm và bài học rút ra từ thực tế, anh Tỉnh đã chứng kiến nhiều sự thay đổi luật của các chương trình đầu tư, định cư – dẫn đến sự thay đổi cả tương lai của nhiều gia đình. Có thể kể đến trường hợp chương trình lao động tay nghề cao của Canada đóng cửa vào năm 2008, hay một số chương trình định cư, doanh nhân tại Úc tăng điều kiện lên gấp đôi đã làm thay đổi kế hoạch tương lai của rất nhiều nhà đầu tư. Do vậy, những quyết định chậm trễ – dù chỉ là 1, 2 ngày, đều có khả năng dẫn đến sự thay đổi mang tính bước ngoặt đối với tương lai của nhiều gia đình, việc học hành và tương lai của con cái…

Số tiền đầu tư tăng lên, dù là 900.000 USD, 1 triệu hay 1,3 triệu USD đều là con số rất cao so với con số hiện tại là 500.000 USD. Hơn nữa thủ tục chứng minh nguồn tiền cũng sẽ phức tạp hơn nhiều lần. Nếu các nhà đầu tư thực sự quan tâm, nghiêm túc, đây có lẽ là cơ hội cuối cùng.

Xem thông tin về các dự án đã được IMM thẩm duyệt tại đây.

“Ngày phán xét” cho chương trình EB-5 Mỹ – Thông điệp quan trọng từ Tổng Giám Đốc IMM Group

*Bắt buộc
  Đây là một câu hỏi bắt buộc
  Đây là một câu hỏi bắt buộc
  Đây là một câu hỏi bắt buộc
  Đây là một câu hỏi bắt buộc
  Đây là một câu hỏi bắt buộc
  Không bao giờ gửi mật khẩu thông qua Google Biểu mẫu.

IMM Immigration