Đầu tư định cư đảo Síp (Cyprus) | IMM Immigration

Đầu tư định cư đảo Síp

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP (CYPRUS)

 

TỔNG QUAN

Nằm ở phía Đông của Địa Trung Hải, Cộng hòa Síp (Cyprus) được ví như viên kim cương của lục địa này. Cộng hòa Síp nằm trong top những quốc gia có môi trường trong lành nhất thế giới và có khí hậu tương đối dễ chịu với mùa đông ngắn, mùa hè ấm áp (Đảo Síp có trung bình 340 ngày nắng ấm trong năm). Síp là một trong những điểm đến du lịch chính của dân Châu Âu nhờ vào thời tiết thuận lợi và các bãi biển đẹp.

Gia nhập Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2004, Cộng hòa Síp được EU đánh giá có chỉ số tăng trưởng kinh tế mạnh, vượt qua cả Đức, Pháp và Bồ Đào Nha. Người dân nước này sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Trẻ em được lựa chọn học tập tại các hệ thống giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng bản địa.

Kinh tế phát triển đem lại cho người dân những lợi ích về an sinh xã hội. Công dân và thường trú nhân được khám chữa bệnh miễn phí tại hệ thống bệnh viện công trên toàn lãnh thổ. Khi mọi khía cạnh đời sống của người dân được chăm lo, tệ nạn xã hội và tỷ lệ tội phạm giảm mạnh. Theo báo cáo từ Eurostat (Cơ quan thống kê của Liên minh châu Âu) năm 2012, tội phạm ở Cộng hòa Síp chỉ bằng 0,35% nếu so với Tây Ban Nha và 0,18% nếu so với Anh quốc. Đầu năm 2017, Síp phát hiện mỏ gas ở biển trị giá hơn 50 tỉ đô la Mỹ và dự đoán sẽ trở thánh trung tâm cung ứng năng lượng cho Châu Âu và khu vực địa Trung Hải.

Những lý do trên khiến Cộng hòa Síp trở thành điểm đến lý tưởng của xu hướng đa quốc tịch và đầu tư để sở hữu thẻ thường trú nhân. Vì quốc gia này là thành viên của EU nên việc sở hữu quốc tịch Cộng hòa Síp đồng nghĩa với việc nhà đầu tư trở thành công dân châu Âu, được tự do  đi lại tại hơn 159 nước và vùng lãnh thổ, được tự do làm việc, sinh sống trong khu vực châu Âu.

Đảo Síp có 2 chương trình ưu đãi dành cho nhà đầu tư. Chương trình đầu tư bất động sản 300.000 Euro và được cấp thẻ thường trú nhân, chương trình đầu tư 2 triệu Euro và được cấp passport (hộ chiếu – quốc tịch) cho tất cả thành viên gia đình. Sau 3 năm, nhà đầu tư được quyền bán bất động sản. Tuy nhiên, đối với chương trình lấy quốc tịch, nhà đầu tư cần duy trì tối thiểu một bất động sản để sinh sống trị giá 500.000 Euro. Cha mẹ của đương đơn nếu có nhu cầu đi theo chỉ cần đầu tư bất động sản trị giá 500.000 Euro  cũng sẽ được cấp quốc tịch chung với nhà đầu tư.

Lợi thế lớn nhất của chương trình là thời gian xét duyệt nhanh và không yêu cầu khắt khe về chứng minh nguồn tiền. Thời gian thụ lý hồ sơ đối với chương trình trung bình 3-5 tháng.

Chương trình không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, ngoại ngữ. Thời gian yêu cầu sinh sống ở Síp là 1 ngày trong 2 năm

 

LỢI THẾ CHƯƠNG TRÌNH LẤY HỘ CHIẾU (PASSPORT) (THE CYPRUS CITIZENSHIP)

o   Passport là hộ chiếu Châu Âu, được tự do đi lại trên 159 nước trên thế giới và tự do sinh sống, làm việc, học tập trong khối EU.

o   Thời gian thụ lý nhanh (5-6 tháng)

o   Có thể bao gồm cả cha, mẹ ruột và con cái (lên đến 28 tuổi phụ thuộc tài chính) kèm hồ sơ.

o   Cho phép duy trì hai quốc tịch Việt Nam – Cộng hòa Síp.

o   Quyền lợi như công dân Châu Âu với chế độ chăm sóc y tế chất lượng và kỹ thuật hiện đại, tự do di chuyển, làm việc, sống, du lịch, học tập ở bất kỳ nơi đâu trong Khu vực Kinh tế Châu Âu, EU.

o   Không giới hạn độ tuổi .

o    Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, ngoại ngữ hay phỏng vấn.

o    Chứng minh nguồn tiền dễ dàng.

o    Không yêu cầu sinh sống liên tục tại đảo Síp.

 

LỢI THẾ CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN (PERMANENT RESIDENCE PERMITS)

o   Thời gian thụ lý nhanh ( 2 - 3 tháng)

o   Tiêu chí đơn giản, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, ngoại ngữ hay phỏng vấn.

o   Thời gian cư trú bắt buộc ngắn, chỉ 1 ngày/2 năm.

o   Có thể bao gồm cả vợ/ chồng, cha mẹ ruột, cha/ mẹ của vợ/chồng, và con cái (lên đến 25 tuổi phụ thuộc tài chính) kèm hồ sơ.

o   Thẻ Thường trú nhân Síp có giá trị suốt đời.

o   Được hưởng hầu hết quyền lợi của 1 công dân Síp

o   Có thể nhập tịch Síp sau 7 năm (nếu đủ điều kiện cư trú).

 

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH LẤY HỘ CHIẾU (PASSPORT)

o    Đầu tư mua một hoặc nhiều bất động sản trị giá  2.000.000 EUR (+ V.A.T) trong 3 năm đầu. Sau 3 năm, đương đơn chỉ cần duy trì sở hữu bất động sản có giá trị tối thiểu 500.000 EUR.

o    Cha mẹ đương đơn mua thêm bất động sản có giá trị tối thiểu 500.000 EUR (+ V.A.T) để đi cùng bộ hồ sơ.

 

ĐIỀU KIỆN CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN:

o   Đầu tư bất động sản tại Síp (nhà, căn hộ, villa) giá trị tối thiểu 300.000 EUR (+ V.A.T)

o   Chứng minh thu nhập:

Thu nhập hàng năm áp dụng cho đương đơn là 30.000 EUR (cộng thêm 5.000 EUR cho mỗi người phụ thuộc là chồng/ vợ, hay con cái và thêm 8.000 EUR cho mỗi cha/ mẹ ruột hoặc cha/ mẹ của vợ/chồng)

o   Có tài khoản tiết kiệm tại Síp trong vòng 3 năm, tối thiểu 30.000 EUR.

o   Có lý lịch tư pháp rõ ràng, trong sạch từ quốc gia sở tại.

 

Facebook Twitter Youtube LinkedIn Google+
Email